Trung Hoa không chỉ biết đến là quốc gia có nền văn hóa độc đáo mà còn là cái nôi của đa trường phái ẩm thực, bởi chịu những ảnh hưởng của địa dư, điều kiện khí hậu, đặc sản tài nguyên, thói quen ăn uống.
Những món ăn Trung Hoa với sự tận tâm và tỉ mỉ, cùng sự khéo léo, và cầu kỳ trong từng chi tiết sẽ mang đến cho thực khách sự cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa của món ăn hơn.
Để có một bàn ăn đạt tiêu chuẩn, người đầu bếp phải như một nghệ sỹ đích thực, từ cách nấu nướng đến trình bày phải thuyết phục được 5 giác quan của người thưởng thức, đó chính là thị giác, khứu giác, vị giác, thính giác và cảm giác.
Ẩm thực Trung Hoa có lịch sử hàng nghìn năm hình thành và phát triển. Do đó, không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc, các món ăn trong ẩm thực Trung Hoa còn được Thế Giới công nhận và biết đến, như món cá mú hấp Hồng Kông.
Có thể nói rằng, sự bắt nguồn của món cá mú đỏ hấp Hồng Kông vô cùng độc đáo.
Nếu như biết được nguồn gốc của món ăn sẽ giúp thực khách khi thưởng thức sẽ có được cảm giác thú vị, ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Cá mú là loài cá sống ở các rạn, thuộ̣c về loại cá có nhiều xương nhất, có thân hình chắc và miệng rộng. Kích cỡ cá thay đổi tùy theo loài, có thể dài hơn 1 mét và nặng hàng trăm ký. Trên thế giới, cá mú đỏ phân bố ở Nam Phi, vùng biển Durban,...
Thịt cá mú rất giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, tất cả các bộ phận của cá mú, từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, cho đến ruột đều có thể chế biến được thành các món ăn ngon, hấp dẫn.
Cá mú được tiêu thụ rộng rãi ở Trung Đông, Đông Nam Á, Trung Hoa, Hồng Kông và Ma Cao. Ở Philippines, Trung Hoa, Hồng Kông và các nước Đông Nam Á, cá mú được xem là cá quý và thường được thưởng thức trong các dịp quan trọng.
Cá mú hấp Hồng Kông là một trong những món ăn độc đáo, trứ danh tại các nhà hàng Trung Hoa, chinh phục được vị giác của nhiều thực khách khó tính.
Bởi nguyên liệu dùng để nấu món cá mú hấp Hồng Kông hết sức đặc biệt. Ngoài nguyên liệu chính là cá mú đỏ, thì cần kết hợp nước tương, xì dầu, rượu trắng, rau thơm, gừng, gia vị,… để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn.
Bên cạnh đó, khâu chế biến được tiến hành theo đúng quy trình, để giữ được hương vị đặc trưng của món cá mú đỏ.
Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, làm cá, cho đến khâu tẩm ướp, hấp, làm nước sốt,… đều vô cùng quan trọng để giúp món cá mú hấp Hồng Kông giữ được vị ngọt của cá, vị thơm hòa quyện giữa thịt cá và gia vị thấm đều, kích thích các giác quan khi thưởng thức.
Ngoài ra, có thể nói rằng, món cá mú hấp Hồng Kông ngon nhất khi dùng nóng với cơm trắng. Một chút nước tương với ớt đâm cay cay sẽ khơi dậy nguyên vẹn hương vị thơm lừng đặc trưng của món ăn.
Ngay tại nhà hàng Việt Phố, món cá mú hấp Hồng Kông cũng đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ những thực khách sành ăn ở Sài Gòn.
Vì vậy, nếu bạn là tín đồ của món cá mú hấp Hồng Kông thì còn chần chờ gì nữa mà không đến Việt Phố thưởng thức ngay bạn ơi.
Việt Phố - Trải nghiệm từng giác quan!
4 năm trước
1 năm trước
1 năm trước