King Crab hay còn gọi là cua Hoàng Đế nổi bật với cặp chân dài miên man và là sinh vật mạnh mẽ đến từ đại dương – nơi vùng biển băng giá, độ mặn và lạnh cao. Do vậy, để đánh bắt được loài cua này là một hành trình vô cùng gian nan, vất vả. Những chiếc tàu đánh bắt phải ra khơi vào những ngày bão giông – thời điểm King Crab rời khỏi nơi trú ẩn - những chiếc hang nằm sâu trong lòng biển.
King Crab sinh sống ở vùng biển băng giá của Nga và Alaska của Mỹ. Đây là những vùng biển sóng dữ với những dòng hải lưu mạnh, được coi là một trong những vùng biển đánh bắt hải sản nguy hiểm nhất thế giới. Đặc điểm dễ nhận dạng nhất khi thấy King Crab là nó sở hữu cặp chân dài hàng mét. Do vậy, ở nhiều nơi trên thế giới, King Crab được bán theo cân và chân. Nếu chân và càng càng to thì giá bán càng cao. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì phần càng, chân là những nơi ngon nhất, chứa nhiều thịt nhất.
Một con cua Hoàng đế kích cỡ lớn có thể đạt sải chân dài tới 1,8m, nặng hơn 10kg. Cua Hoàng Đế giá trị không chỉ ở kích cỡ mà còn bởi để đánh bắt được chúng không hề dễ dàng. Môi trường sinh sống của chúng là những vùng nước lạnh, sâu với nhiệt độ trung bình 3,2 – 5,5°C, độ sâu có khi lên đến 200 – 300m. Để đánh bắt, những ngư dân phải có sức khỏe tốt, giỏi nghề đi biển mới có thể lặn sâu xuống các vùng biển lạnh. Ấy là chưa kể mùa săn cua hoàng đế thường diễn ra vào tháng 10 – thời điểm các vùng biển phía Bắc trở nên cực kỳ lạnh, bão tố, hung dữ cùng nhiều mối nguy hiểm rình rập.
Theo thống kê, có tới 80% ngư dân bắt cua thiệt mạng do bị cuốn xuống biển hoặc bị giảm nhiệt thân thể. Chuyện thương tích do va đập, tai nạn với máy móc thường xuyên xảy ra. Rủi ro và khó khăn lớn, nhưng lợi nhuận mang lại cao nên không thể ngăn cản niềm đam mê của những ngư dân.
Thêm một lý do khác khiến cua hoàng đế trở nên đắt đỏ hơn những hải sản khác là chúng không thể nuôi được đại trà. King Crab có đặc điểm lớn chậm, và trung bình phải cần từ 7 đến 10 năm để đạt kích cỡ cần thiết. Trong khoảng thời gian ấy, chi phí bỏ ra là quá lớn, nên nó được xem là bất khả thi.
Khi còn sống, King Crab với những chiếc càng to khỏe, kềnh càng, chiếc mai phồng to và nhiều gai có màu đỏ tía sẫm. Sau khi chế biến, cả thân mình cua nổi bật với màu đỏ tươi. Tách rút từng thớ thịt cua thơm ngon, mọng nước để thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon nhất thế giới. Từng thớ thịt trắng như tuyết nổi bật trên màu đỏ của lớp vỏ cứng, đánh thức mọi giác quan. Vì thế, nó đã trở thành món ăn không thể vắng bóng trong những bữa tiệc đình đám.
Thịt King Crab ngon nhất khi được hấp. Bởi, lúc đó hương vị thịt cua được giữ lại tươi mới, ngọt lành, đậm đà vị biển. Thịt King Crab không chỉ có hàm lượng protein, canxi, photpho, sắt và các vitamin A, B1, B2, C… chiếm ở mức cao mà còn chứa một lượng lớn calcium, magnesium và axit béo omega 3, rất tốt cho tim mạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thịt cua có vị ngọt, mặn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, sinh huyết, giảm đau, bổ xương tủy vì thế nên rất tốt cho những người phải làm việc trí não ở cường độ cao, những người cần bồi bổ sức khỏe.
Tháy hiểu được điều đó, Việt Phố - nơi khách hàng sẽ trở thành “Thượng đế” thật sự tung ra chương trình tâm đắc nhất Giá shock – Bung nóc trong thứ 7 và Chủ nhật (kéo dài đến ngày 1/12/2019):
? King Crab: với những phần thịt cua vào đúng vụ, chắc thịt, tươi và thơm ngọt nhất được chế biến theo 4 phong cách tinh tế của ẩm thực Trung Hoa, chiều lòng những vị khách sành ăn.
? Đặc biệt, quý khách hàng sẽ chắc chắn dâng trào cảm xúc khi thưởng thức vị tươi ngon của biển cùng compo hảo hạng:
? 1 chai rượu đặc biệt Brancott Estate (được giảm từ 990.000 VND xuống còn 600.000 VNĐ) khi gọi chung cùng King Crab với giá ưu đãi (1kg được giảm từ 1.900.000 xuống còn 1.350.000 VNĐ).
Hoặc
? GIẢM 20% cho tất cả hải sản tại hồ.
Tất cả đều hướng đến những vị khách hàng thân quen, và sẽ quen thân khi một lần đến với Việt Phố.
? Thời gian ưu đãi: kéo dài đến 01/12/2019.
Địa chỉ: 45-47-49 Lê Quý Đôn, Phường 07, Quận 03, TP.HCM
Website: https://vietpho.com.vn
#vietpho #nhandattiec #kingcrab #
4 năm trước
1 năm trước
1 năm trước