ĂN CÁ UỐNG RƯỢU VANG GÌ


ĂN CÁ UỐNG RƯỢU VANG GÌ

Đối với  giới mộ điệu, thưởng thức rượu vang được xem là một nghệ thuật. Bởi rượu vang được sinh ra là để người thưởng thức cảm nhận thật từ từ bằng mọi giác quan từ màu sắc, mùi vị, hương thơm và cả độ nồng đậm của nó.

Do đó, việc kết hợp rượu vang với các món ăn cũng cần đến “gu” ẩm thực tinh tế, và sành điệu. Vì vậy, trong trường hợp bạn ăn cá uống rượu vang gì là được? thì hãy cùng Việt Phố đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Ăn cá uống rượu vang trắng

ĂN CÁ UỐNG RƯỢU VANG GÌ

“Vang trắng cho hải sản - thịt trắng; vang đỏ cho thịt đỏ” được xem là nguyên tắc vàng trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang.

Dựa theo nguyên tắc vàng, các món ăn được chế biến từ cá sẽ được dùng chung với rượu vang trắng.

Đối với hải sản nói chung và cá nói riêng, đây là loại thực phẩm với vị tanh đặc trưng. Vì vậy, ăn cá uống rượu vang trắng sẽ sự kết hợp tinh tế, tạo nên bộ đôi hoàn hảo nhất trong làng ẩm thực.

Với hương vị nồng nàn, quyến rũ của rượu vang trắng sẽ làm cân bằng hương vị, tạo nên sự hài hòa cho món ăn được chế biến từ cá, khắc phục được nhược điểm như giảm bớt vị ngấy của món cá chiên, hay  làm giảm vị béo ngậy tự nhiên, để thực khách có thể thưởng thức bữa ăn trọn vẹn nhất cả về hương vị lẫn cảm xúc.

  1. Những lưu ý khi ăn cá uống rượu vang trắng

ĂN CÁ UỐNG RƯỢU VANG GÌ

Để tránh những lỗi mắc phải khi dùng bữa với bộ đôi cá và rượu vang trắng, Việt Phố xin gửi đến những lưu ý sau đây:

Khi dùng bữa tối với rượu vang trắng kết hợp các món ăn được chế biến từ cá, thì rượu vang không nên ướp quá lạnh trước khi uống. Vì vậy, nhiệt độ ướp đá lý tưởng nhất dành cho rượu vang trắng dao động từ 6 – 8oC, và nên thực hiện ướp đá trước khi bắt đầu bữa tối khoảng 20 phút.

Cũng giống như các loại rượu vang khác, vang trắng cũng được chia làm 3 mức độ khác nhau, cụ thể là: nhẹ - trung bình – đậm. Mỗi mức độ của vang trắng sẽ đặc biệt phù hợp với từng phương pháp chế biến cá tương ứng.

Ví dụ: vang trắng loại nhẹ nên kết hợp với các món cá được chế biến theo kiểu luộc - hấp . Đối với rượu vang trắng loại trung bình sẽ dùng cho các món cá chiên - xào - rang muối. Vang trắng loại đậm sẽ dùng cho các món cá nướng cao cấp,...